Top cây công trình có giá trị kinh tế cao và giá mua rẻ

Trồng cây công trình được chú trọng tại các đô thị bởi cảnh quan xanh và bóng mát. Bên cạnh đó cũng phải kể đến nhiều cây công trình có giá trị kinh tế cao.

1. Cây công trình là gì?

Cây công trình là tên gọi chỉ những loại cây xanh được trồng ở các khu đô thị, đường phố hoặc các công trình đường xá. Cây công trình có tác dụng che chắn, mang lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan, tạo không gian trong lành mát mẻ.

Tuỳ thuộc vào địa hình, khí hậu, nhu cầu công trình mà người ta sẽ trồng những giống cây khác nhau. Tuy nhiên, đặc điểm chung là sẽ ưu tiên lựa chọn những loại cây dáng đẹp, khả năng sinh trưởng và phát triển tốt. Đặc biệt, tại những địa chỉ cung cấp cây công trình giá rẻ, có nhiều khách hàng còn mong muốn lựa chọn những cây công trình có giá trị kinh tế cao.

2. Top cây công trình có giá trị kinh tế cao

Để đánh giá và lựa chọn cây công trình có giá trị kinh tế cao, cần phải xem xét giá thành cây con, công chăm sóc và giá trị đối với công trình, đặc biệt là giá trị thân gỗ. Sau đây là gợi ý top những cây công trình có giá trị kinh tế cao đang được ưa chuộng.

2.1 Cây bàng Đài Loan

Cây bàng Đài Loan là loại cây thân gỗ nhỏ được trồng nhiều trên các tuyến đường, trường học, công viên, đường phố, các khu dân cư, khu đô thị,… Cây có dáng thẳng, khi trưởng thành cây cao từ 10 – 20cm, cành mọc thành vòng hướng lên trên tạo thành tầng, lá nhỏ có màu xanh đậm mọc khá dày nhau.

Cây bàng Đài Loan là loại cây thân gỗ nhỏ được trồng nhiều trên các tuyến đường, trường học, công viên, đường phố, các khu dân cư, khu đô thị

2.2 Cây Kè Bạc

Cây Kè Bạc có nguồn gốc từ Mỹ, tên khoa học là Bismarckia nobilis. Giống cây công trình có giá trị kinh tế cao này thân trụ, trưởng thành cao 3-5m, rễ chùm và lá mọc thành các bẹ dà, mỗi bẹ lá gồm nhiều quạt lá lớn, nhọn và cứng.

Top cây công trình có giá trị kinh tế cao và giá mua rẻ

Cây kè bạc sinh trưởng chậm nhưng lại có tuổi thọ cao, ưa sáng và thích hợp trồng trên mọi loại đất trồng, khả năng chịu hạn tốt. Vì vậy mà cây được trồng phổ biến trong công viên, sân vườn biệt thự, trường học, bệnh viện, khu nghỉ dưỡng, villa,…

2.3 Cây chuông vàng

Cây chuông vàng có nguồn gốc từ Nam Mỹ, tên chuông vàng được đặt theo hình dáng và màu sắc của hoa. Ngoài tác dụng làm đẹp, cải tạo không khí thì bộ rễ rất khỏe của chuông vàng giúp nó chống xói mòn, gãy đổ rất tốt mà không cần chăm sóc nhiều.

>> Xem thêm: Giá cây kè bạc bao nhiêu? Mua cây kè bạc giống ở đâu sống tốt?

2.4 Cây muồng tím

Cây muồng tím hay còn được gọi là cây me tây, là loại cây xanh công trình giá rẻ đang được đông đảo khách hàng lựa chọn thiết kế cho cảnh quan đô thị. Ưu điểm nổi bật là tán lá rộng, nhiều nhánh kết chùm và toả bóng mát, hoa nhỏ màu tím rất đẹp.

2.5 Cây Hoàng Yến

Cây Hoàng Yến còn được nhiều người gọi với cái tên là Bọ Cạp vàng. Điểm nổi bật của loài cây công trình có giá trị kinh tế cao này là hoa màu vàng tươi mang đến cảm giác mới mẻ, đầy sức sống. Cây cũng có khả năng thích nghi tốt, sinh trưởng trên nhiều khí hậu, thổ nhưỡng khác nhau, lại có rất nhiều tác dụng trong y học.

2.6 Cây Osaka vàng

Cây Osaka vàng là một giống cây công trình bóng mát có nguồn gốc từ Nhật Bản. Thuộc top cây công trình có giá trị kinh tế rất cao, gỗ cây Osaka vàng được ứng dụng nhiều trong sản xuất, thân có thể cao đến 15m, tốc độ sinh trưởng nhanh, tán lớn. Tại Việt Nam cây này thường được dùng nhiều với mục đích tạo cảnh quan.

2.7 Cây Bằng lăng tím

Ban đầu cây phổ biến ở khu vực phía Bắc, sau này nhờ có giá trị kinh tế cao mà nhiều vùng nhập giống về để phát triển. Bằng lăng thẳng, phân nhánh cao và vòm lá rộng, hoa màu tím rất đẹp, trong lá và quả bằng lăng có chứa nhiều axit corosolic có thể sử dụng để hãm trà uống với công dụng chữa được bệnh tiểu đường.

2.8 Cây Thala

Cây Thala có một cái tên khác là ngọc kỳ lân. Cây có thân gỗ và khi trưởng thành chiều cao tối đa tới 30m. Cây mang ý nghĩa tâm linh, xuất hiện ở Việt Nam từ đầu những năm 2000.

Top cây công trình có giá trị kinh tế cao và giá mua rẻ

2.9 Cây kèn hồng

Cây kèn hồng có nguồn gốc từ châu Mỹ, hiện được chọn trồng ở sân vườn, công viên, vườn hoa mà còn ở các nhà máy, xí nghiệp. Đây là giống cây công trình có giá trị kinh tế cao, ưa sáng, ưa ẩm khá phù hợp với khí hậu nước ta. Bên cạnh đó, cây có khả năng lọc không khí rất tốt nên được nhiều hộ gia đình chọn trồng bởi nó tạo cảnh quan đẹp cho không gian sống.

2.10 Cây Hoàng Nam

Cây Hoàng Nam còn được gọi là cây huyền diệp. Cây trưởng thành cao trung bình khoảng 5 – 10m, hình tháp tầng tán lá rủ xuống che phủ thân cây. Khi còn nhỏ, cây có màu đỏ ngà, trưởng thành lá sẽ có màu xanh thẫm. Cây hoàng nam có khả năng sinh trưởng trong khí hậu khắc nghiệt, thích nghi tốt với môi trường.

3. Địa chỉ mua cây công trình giá rẻ uy tín

Hiện nay giá cây công trình được bán trên thị trường sẽ tùy thuộc vào số lượng và chiều cao cây giống. Mỗi cây đều có kích thước và bộ rễ khác nhau, phù hợp với điều kiện khí hậu cũng như loại công trình khác nhau. Việc lựa chọn cây công trình nào không chỉ liên quan đến giá mua hay giá trị kinh tế mà còn phải cân nhắc nhiều yếu tố.

Hãy đến các địa chỉ cung cấp cây công trình giá rẻ uy tín để được tư vấn lựa chọn những cây công trình có giá trị kinh tế cao và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Nhà Vườn Hưng Thịnh địa chỉ chuyên cung cấp các dòng cây nhập khẩu từ Thái Lan chất lượng như:

  • Cây giống
  • Cây ăn quả
  • Cây xây dựng công trình cảnh quan

Trong đó, nhà vườn nổi tiếng là nơi mua cây kè bạc giống uy tín, chất lượng cao. Ngoài việc cung cấp giống cây tốt, nhà vườn cũng hỗ trợ khách hàng tận tình, từ việc vận chuyển đến tư vấn cách chăm cây theo điều kiện trồng.

Liên hệ để nhận tư vấn cũng như cách chăm sóc cây miễn phí:

  • Điện thoại: 0888 733 300 để được hỗ trợ tư vấn đầy đủ thông tin tại vườn.
  • Địa chỉ: 178 TL8, Tân An Hội, Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh

Có thể bạn quan tâm

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0888 733 300