Giá cây kè bạc bao nhiêu? Mua cây kè bạc giống ở đâu sống tốt?

Hiện nay, cây kè bạc được nhiều vườn ươm cây giống rao bán. Giá cây kè bạc bao nhiêu tùy vào từng vườn ươm và nguồn gốc giống cũng như độ cao cây con.

1. Tư vấn chọn mua cây kè bạc giống kích cỡ bao nhiêu?

Cây kè bạc giống chia thành nhiều kích cỡ khác nhau. Trung bình, một cây con đạt chiều cao từ 50cm là sẽ đủ điều kiện rao bán. Tùy thuộc vào ý thích, nhu cầu công trình mà người mua hàng sẽ lựa chọn chiều cao cây giống.

  • Với những công trình đòi hỏi gấp về không gian xanh nhanh chóng để kịp tiến độ thì cần phải mua những cây kè bạc giống đạt kích thước từ trung bình đến lớn.
  • Tất nhiên, giá cây kè bạc càng lớn sẽ càng đắt. Đồng thời mỗi lần bứng cũng như vận chuyển cũng đáp ứng được số lượng ít hơn so với cây con nhỏ. Vì vậy, nếu công trình không gấp về thời gian thì nên ưu tiên cây giống nhỏ để tiết kiệm chi phí.

Để biết chính xác, bạn hãy chọn địa chỉ mua cây kè bạc giống ở đâu với vườn ươm uy tín, các nhân viên tư vấn chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn chọn được kích thước, số lượng cây giống phù hợp.

Giá cây kè bạc bao nhiêu? Mua cây kè bạc giống ở đâu sống tốt?

2. Giá cây kè bạc bao nhiêu?

Hiện nay, trên thị trường tùy vào kích thước, số lượng, thời điểm… mà cây kè bạc giống được rao bán với mức giá từ 200 ngàn đồng đến 3,5 triệu đồng/cây ngay tại vườn.

Những cây giống có chiều cao từ 50cm trở xuống được xem là cây có kích thước nhỏ, thường được rao bán giao động khoảng 200 ngàn đồng/cây. Đối với những cây kè bạc giống lớn, đạt chiều cao cây khoảng 3-5m thì giá bán sẽ từ 500 ngàn đồng trở lên.

Bên cạnh đó, giá cây kè bạc bao nhiêu tiền cũng liên quan đến địa điểm giao cây. Bởi vì quãng đường vận chuyển càng xa chi phí sẽ càng cao. Đây cũng là lý do nhiều người thiết kế cảnh quan đặt biệt tìm đặt mua cây kè bạc giống ở đâu từ những vườn ươm gần công trình nhất có thể.

3. Hướng dẫn cách chăm sóc cây kè bạc con

Sau khi chọn mua được cây kè bạc giống ở đâu khỏe, bạn hãy đặc biệt lưu ý cách chăm sóc cây kè bạc con trong khoảng thời gian đầu mang cây ra đất.

3.1 Chọn đất trồng

Đây là loài ưa sáng, khỏe mạnh và phù hợp với nhiều loại đất, kể cả ở những vùng đất khô hạn, chịu úng kém. Vì vậy bạn chỉ cần chọn đất trồng cây kè bạc giống tránh vùng trũng nước, còn lại cây có thể sinh trưởng tốt trên mọi loại đất.

3.2 Mật độ trồng

Khi trưởng thành, lá cây kè bạc xòe rộng với tán lá to tròn nên khi trồng cây giống bạn cần đảm bảo mật độ trồng cây tối thiểu khoảng 5m để cây có điều kiện phát triển tốt, tạo dáng cây khi trưởng thành đẹp.

Giá cây kè bạc bao nhiêu? Mua cây kè bạc giống ở đâu sống tốt?

3.3 Kỹ thuật cắt rễ

Bứng cây và cắt rễ là những kỹ thuật cơ bản bạn cần biết khi trồng cây kè bạc giống. Để bứng cây và cắt rễ đúng kỹ thuật bạn cần sử dụng những dụng cụ chuyên dụng để đảm bảo mô ở rễ cây không bị hư, dập. Sau khi mua cây kè bạc giống, bứng cây lên cần trồng ngay vào đất, chậu để cây giữ được sức sống, rễ phục hồi.

3.4 Tưới nước

Vì là loài không ưa nước trũng nên khi tưới nước bạn cần lưu ý vấn tránh để cây bị úng. Ngay khi bứng cây và trồng vào vị trí mới hãy tưới thật đẫm nước cho cây. Sau đó, không tưới nước cho đến khi mặt đất khô lại thì mới bắt đầu tưới tiếp nhằm tránh rễ bị úng.

>> Xem thêm: Vì sao nhiều người mua cây kè bạc giống trồng cảnh quan?

Thời gian này thì bạn hãy duy trì tần suất tưới nước cho cây khoảng 3-4 lần/tuần vào buổi sáng sớm hoặc chiều tà, tránh tưới nước cho cây lúc trưa nắng. Nếu trồng trong chậu thì cần tạo lỗ thoát nước lớn để cây thoát nước tốt.

3.5 Cách bón phân

Sau khi cây kè bạc giống ổn định khoảng 2-3 tháng thì bắt đầu bón phân điều độ để duy trì dinh dưỡng cần thiết. Bạn có thể kết hợp luân phiên nhiều loại phân bón phân NPK, phân hữu cơ, phân bò, phân trùn quế,… Việc bón phân giúp duy trì dinh dưỡng và cấp ẩm thường xuyên cho rễ, giúp cây phát triển nhanh chóng hơn.

3.6 Phòng ngừa sâu bệnh

Các bệnh thường gặp ở cây kè bạc có thể kể đến như sâu bọ nẹt xanh, sâu cuốn lá, nhện, rầy mềm,… Khi trồng cây cọ bạc giống bị bệnh sẽ ảnh hưởng sức sống. Chính vì vậy bạn nên thường xuyên kiểm tra ngay cả khi cây kè bạc giống đã ổn định. Khi phát hiện có sâu bệnh thì bạn có thể sử dụng thuốc bảo vệ thực vật với liều lượng phù hợp theo từng loại để điều trị bệnh.

Giá cây kè bạc bao nhiêu? Mua cây kè bạc giống ở đâu sống tốt?

Để đảm bảo cây kè bạc giống sức sống tốt thì trước tiên hãy chọn vườn ươm uy tín. Mặc dù giá cây kè bạc bao nhiêu tiền quan trọng, nhưng sức khỏe của cây do vườn ươm nhân giống quan trọng hơn rất nhiều.

4. Mua cây kè bạc giống ở đâu sống tốt?

Nếu bạn muốn mua cây kè bạc giống ở đâu sức sống tốt, cây khỏe mạnh hoặc tham khảo giá cây kè bạc bao nhiêu thì hãy liên hệ Nhà Vườn Hưng Thịnh.

Nhà Vườn Hưng Thịnh là địa chỉ chuyên cung cấp các dòng cây nhập khẩu từ Thái Lan chất lượng như:

  • Cây giống
  • Cây ăn quả
  • Cây xây dựng công trình cảnh quan

Trong đó, nhà vườn nổi tiếng là nơi mua cây kè bạc giống uy tín, chất lượng cao. Ngoài việc cung cấp giống cây tốt, nhà vườn cũng hỗ trợ khách hàng tận tình, từ việc vận chuyển đến tư vấn cách chăm cây theo điều kiện trồng.

Liên hệ để nhận tư vấn giá cây kè bạc bao nhiêu cũng như cách chăm sóc cây kè bạc con miễn phí:

  • Điện thoại: 0888 733 300 để được hỗ trợ tư vấn đầy đủ thông tin tại vườn.
  • Địa chỉ: 178 TL8, Tân An Hội, Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh

Có thể bạn quan tâm

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0888 733 300