Kỹ thuật trồng và chăm sóc Tùng La Hán

Từ lâu, Tùng La Hán đã được biết đến là dòng cây cảnh mang giá trị cao về mặt thẩm mỹ và ý nghĩa tinh thần lớn lao. Tùng La Hán có sức sống tốt và cực kỳ bền bỉ, trái ngược hoàn toàn với tốc độ phát triển của cây. Cũng vì thế mà cây Tùng La hán thường được mô tả bằng những mĩ từ như là cổ kính, gai góc, phong trần, …. là dáng vẻ của thời gian, của đời người.

Cụ Tùng La Hán sừng sững giữa đất trời
Cụ Tùng La Hán sừng sững giữa đất trời

Hôm nay, Nhà Vườn Hưng Thịnh xin được gửi tới Qúy khách hàng một số hướng dẫn cơ bản về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Tùng La Hán như sau:

Cách chọn cây:

Tùng La Hán mang nhiều dáng thế khác nhau, tùy theo gu thẩm mỹ và khuôn viên của gia chủ mà chọn cây có dáng thế và độ lớn phù hợp. Dù vậy, một cây tùng la hán đẹp thường mang một vài đặc điểm như là bông tán dày, mịn mướt, tán cây cân đối chắc chắn và phải đảm bảo cây không bị vấn đề về sâu bệnh.

Đất trồng:

Với bất kỳ loại cây nào cũng thế, tốt nhất chúng ta nên chuẩn bị hố trồng trước nhiều ngày nhằm mục đích làm sạch đất, loai bỏ các mầm bệnh có thể tồn tại trong đất. Hố trồng nên có kích thước đủ lớn và phù hợp với cây.

Loại đất thích hợp nên là đất pha cát, mùn để có độ thoáng khí cho cây.

Ánh sáng

Dù là loại cây có sức sống mãnh liệt và có thể sống trong mọi điệu kiện thời tiết từ hè sang đông, điều kiện lý tưởng nhất cho sự phát triển của cây vẫn là nơi có ánh nắng đầy đủ, càng nhiều nắng cây càng có dáng vẻ xù xì, gai góc hơn.

Nước và độ ẩm

Cần chú ý chỉ tưới nước vừa phải đủ giữ ẩm cho cây, không tưới quá nhiều dễ gây úng rễ. Qúy khách hàng quan sát thấy bề mặt đất trồng quanh gốc cây đã hơi khô lúc ấy hãy tiến hành tưới nước cho cây. Vì như đã biết, cây có thể sống trong điều kiện khắc nghiệt, chúng ta không cần phải chăm bẵm cây quá kỹ lưỡng.

Môi trường xung quanh cây nên khô ráo và thông thoáng, tránh ẩm thấp để phòng ngừa bệnh hại do ẩm mốc gây ra.

Đồi tùng la hán do Nhà vườn Hưng Thịnh giao trồng và chăm sóc
Đồi tùng la hán do Nhà vườn Hưng Thịnh giao trồng và chăm sóc

Trên đây là một vài lưu ý cơ bản để trồng và chăm sóc. Quý khách hàng có nhu cầu về cây Tùng La Hán, cây công trình xin liên hệ với chúng tôi theo thông tin:

NHÀ VƯỜN HƯNG THỊNH – CHUYÊN CHÀ LÀ, TÙNG LA HÁN NHẬP KHẨU

🔰 TẬN TẬM – TẬN TÌNH – CHU ĐÁO

🏡 Miền Bắc: Số 01 Đường Lý Thánh Tông, X.Đa Tốn, H.Gia Lâm, TP. Hà Nội

🏡 Miền Nam: 178 Tỉnh lộ 8, Tân An Hội, H.Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh

☎️ Hotline: 0888 733 300

Có thể bạn quan tâm

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0888 733 300