Cách mua cây kè bạc phù hợp công trình – Kỹ thuật bứng cây kè bạc

Nếu bạn muốn tăng thẩm mỹ cảnh quan bằng cây kè bạc thì cần biết cách mua cây kè bạc phù hợp công trình và đảm bảo kỹ thuật bứng cây kè bạc đúng để khỏe mạnh.

1. Cách mua cây kè bạc phù hợp công trình

Cây Kè Bạc là giống cây nhập khẩu, còn có tên gọi cây cọ bạc, có tên khoa học là Bismarckia nobilis, thuộc họ Cau – Arecaceae, xuất xứ từ Madagasca, hiện nay được trồng phổ biến ở miền Tây và miền Nam.

Cây Kè Bạc là giống cây công trình thích hợp với nhiều loại cảnh quan khác nhau. Cách mua cây kè bạc phù hợp công trình là điều bạn cần biết để có thể phát huy tối đa giá trị thẩm mỹ.

Công trình ngoài trời: Cây Kè Bạc có hình dáng lạ mắt, độc đáo, được trồng khá phổ biến trong sân vườn các dinh thự, khu nghỉ dưỡng sang trọng, khuôn viên trường học, công viên, nhà hàng, nhà máy xí nghiệp…để tôn tạo mỹ quan cho các công trình và tạo bóng mát.

Trồng trong chậu: Những chậu Cây Kè Bạc trang trí ngoại cảnh sẽ khiến khu vườn, tiểu cảnh sân vườn xanh mát, trong lành hơn.
Để chọn mua cây kè bạc phù hợp công trình bạn phải dựa trên nhiều yếu tố như bố cục cảnh quan tổng thể, điều kiện sinh trưởng và thổ nhưỡng đất trồng. Thông thường các kỹ thuật viên tại vườn ươm cây công trình uy tín sẽ tư vấn cho bạn chi tiết nhất.

Cách mua cây kè bạc phù hợp công trình - Kỹ thuật bứng cây kè bạc

2. Kỹ thuật bứng cây kè bạc đúng

Sau khi đã biết cách mua cây kè bạc phù hợp công trình thì bạn cần tự trang bị kỹ thuật bứng cây, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây khoa học. Mặc dù kè bạc là giống cây công trình có sức sống tốt, khả năng thích nghi và sinh trưởng cao nhưng nhìn chung vẫn cần được chăm sóc đúng kỹ thuật để đạt tỷ lệ sống cao nhất có thể.

Sau đây là kỹ thuật bứng cây kè bạc bạn nên biết:

Bước 1: Cắt tỉa cành lá

Bước này sẽ cắt bỏ một số tàu lá cho tán gọn lại để tránh cho cây nặng nề trong quá trình bứng hạ. Sau khi bứng cây và bó bầu xong, hạ cây xuống thì tiếp tục sửa lại các tán lá cho phù hợp với điều kiện vận chuyển đến nơi trồng cây công trình mới.

Bước 2: Đánh bầu

Thực hiện đánh dấu một vòng tròn xung quanh thân cây cách gốc cây từ 50-60cm tùy từng cây và đường kính gốc cây. Thông thường sẽ bầu cây sẽ có hình dạng thang, kích thước khác nhau: đường kính gốc > 28cm bầu cây có đường kính > 90 cm và có chiều cao bầu > 80cm tùy từng trường hợp.

Dùng cọc chống cố định cây hoặc dùng cần cẩu giữ cây không để cho cây đổ rồi tiến hành đào đất và cắt rễ nhỏ và cắt các rễ lớn sao cho thật tròn đều, thật nhẵn ở các đầu cắt. Trong quá trình đánh bầu dùng các loại thuốc kích thích ra rễ trộn lẫn với bùn non xoa xung quanh bề mặt ngoài đốt rễ cây vừa bị chặt đứt.

Cách mua cây kè bạc phù hợp công trình - Kỹ thuật bứng cây kè bạc

Bước 3: Bó bầu

Sử dụng lưới, dây bọc, dây cao su để bó bầu và cố định bầu cây lại. Bầu được bó theo hình đai mắt võng theo kích thước như sau: ngang bầu hàng cách hàng từ 15-20cm, dọc bầu hàng cách hàng 10-20cm.

Đặt thân cây nằm nghiêng, dùng dây thừng bằng sợi gai mềm quấn sát và chặt xung quanh thân cây từ gốc đến điểm phân cành đầu tiên. Bước này có tác dụng làm giảm sự khô của vỏ, giảm quá trình thoát hơi nước và tránh làm tổn thương vỏ trong quá trình bốc dỡ vận chuyển.

Bước 4: Bốc dỡ và vận chuyển

Với những cây kè bạc có kích thước nhỏ hoặc trung bình có thể thực hiện bằng phương pháp thủ công. Chỉ cần đảm bảo tránh va đập rơi vỡ khi di chuyển, luôn để bầu cây đi trước, cây phải xếp nghiêng, phải để bầu cây phía trước thùng xe, cành lá phía sau, những bộ phận tiếp giáp vật cứng phải lót vải mềm để tránh xây sát vỏ cây. Nếu muốn để cây đứng trên xe thì phải buộc thật chặt cả bầu cây và thân cây.

>> Xem thêm: 3 lý do vì sao nên trồng cây Kè Bạc cho không gian sang trọng

Dùng cẩu chuyên dùng để cẩu cây, lót chăm dạ đóng nẹp tre, gỗ ở những vị trí cố định cáp vào thân hoặc cành để tránh toạc cành toạc vỏ. Đặc biệt không được làm vỡ bầu cây kè bạc trong khi cẩu cây lên xe vận chuyển đến vị trí trồng cây công trình đã xác định từ trước.

3. Mua cây Kè Bạc ở đâu uy tín, chất lượng đảm bảo?

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản kỹ thuật bứng cây kè bạc đúng cách. Để được tư vấn chi tiết hơn hoặc cách chọn mua cây kè bạc phù hợp công trình, bạn cần mua cây Kè Bạc ở đâu uy tín.

Cách mua cây kè bạc phù hợp công trình - Kỹ thuật bứng cây kè bạc

Cách chọn mua cây Kè Bạc phù hợp công trình và chất lượng để tạo cảnh quản trong vườn có thể sẽ khó khăn đối với người chưa có kinh nghiệm về loài cây này. Vậy, bạn đọc có thể cân nhắc Nhà Vườn Hưng Thịnh – địa chỉ chuyên trồng và cung cấp cây xanh nhập khẩu hàng đầu Việt Nam:

  • Quy mô vườn rộng, nhiều sự lựa chọn Kè Bạc giống, cây trưởng thành nhiều kích cỡ.
  • Nhà vườn lâu năm, kinh nghiệm trong nghề dày dặn với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản.
  • Tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ kỹ thuật trồng và cách chăm sóc.
  • Chuyên thi công cây cho nhiều công trình đô thị, khu công nghiệp, resort lớn nhỏ trên cả nước.
  • Vận chuyển cây toàn quốc bằng xe đầu kéo, xe 18 tấn.

Nhà Vườn Hưng Thịnh cung cấp và thi công cây Kè Bạc chất lượng và uy tín trên toán quốc

Trên đây là tất tần tật mọi thông tin hữu ích về cây Kè Bạc cùng những giá trị mà cây mang lại. Nếu cần tư vấn thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ hotline 0888 733 300 để Nhà vườn hỗ trợ bạn nhanh chóng!

NHÀ VƯỜN HƯNG THỊNH

Có thể bạn quan tâm

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0888 733 300