Phong lá đỏ có trồng được ở Việt Nam hay không?

Đây là câu hỏi mà Nhà vườn Hưng Thịnh nhận được từ rất nhiều quý khách hàng trong thời gian qua. Để giải đáp thắc mắc này, hôm nay Nhà vườn xin được giới thiệu đôi nét về giống cây này để quý khách hàng nắm bắt thêm thông tin cũng như sẽ tự tin hơn trong việc ra quyết định rước cây về vườn nhà.

Chắc hẳn rất nhiều người trong chúng ta đều từng trầm trồ trước vẻ đẹp nên thơ lãng mạn được tạo nên bởi những hàng cây phong đỏ rực trong những bộ phim Hàn Quốc, Nhật Bản, … Bên cạnh chức năng chính tô điểm khuôn viên, màu đỏ của lá cây còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, màu của quyền uy, may mắn và tiền tài, đặc biệt phù hợp với người mệnh Hỏa, mệnh Thổ.

Phong lá đỏ có trồng được ở Việt Nam hay không?

Vốn là giống cây có xuất xứ từ xứ lạnh, phong lá đỏ đặc biệt phát triển khỏe mạnh và rực rỡ nhất khi tiết trời chuyển thu mát mẻ. Tại vườn Hưng Thịnh, chúng tôi cung cấp dòng phong lá đỏ Nhật Bản 7 thùy. Cây khi nhập về được giâm ủ kĩ tại vườn một khoảng thời gian khá dài trước khi bán cho khách hàng. Điều này nhằm mục đích hồi sức cho cây sau chặng đường dài trên xe, đảm bảo cho cây được thuần khí hậu vùng trồng và phát triển khỏe mạnh.

Phong lá đỏ là dòng cây dễ chăm dễ trồng. Điều lưu ý duy nhất khi chăm sóc cây là giữ cho cây đủ ẩm, tưới đủ nước, đặc biệt phải thoát nước tốt tránh ngập úng làm thối rễ. Vào mùa nắng, cần lưu ý tưới nước cho cây nhiều hơn, chú ý trước những thay đổi đột ngột về nhiệt độ, tốt nhất là tưới vào buổi sáng. Những ngày nắng gắt, nên chuyển cây vào nơi có bóng râm, nắng nhẹ vừa phải để tránh bị cháy lá và gây hại đến sự phát triển của bộ rễ.

Phong lá đỏ có trồng được ở Việt Nam hay không?Phong lá đỏ có trồng được ở Việt Nam hay không?

Tại vườn Hưng Thịnh ở Củ Chi, Tp. HCM, nơi có khí hậu nắng nóng với nền nhiệt cao, hàng chục cây phong lá đỏ đang đua nhau bung lộc non, một mảng đỏ tươi bắt mắt thu hút khách hàng mỗi khi có dịp ghé vườn. Lá phong với 7 thùy tỏa ra các hướng khác nhau như hình vương miện quyền quý. Sau mỗi đợt bung lộc, màu lá đỏ kéo dài khoảng một tháng trước khi lá già sậm màu và rụng lá. Một chu kỳ mới lại tiếp tục …

Phong lá đỏ có trồng được ở Việt Nam hay không?Phong lá đỏ có trồng được ở Việt Nam hay không?

Với một vài chia sẻ như trên, hy vọng đã giải đáp được câu hỏi đầu bài của khách hàng. Qúy khách hàng có nhu cầu mua cây hay đơn giản chỉ là tham khảo thêm về giá cả, xin hãy liên hệ:

Nhà vườn Hưng Thịnh

Địa chỉ 178 Tỉnh lộ 8, Tân An Hội, Củ Chi, Tp. HCM

Hotline: 0888733300

Fanpage Facebook: Vườn Cây Nhập Khẩu Hưng Thịnh

Có thể bạn quan tâm

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0888 733 300