Ý nghĩa phong thủy cây kè bạc trong trang trí cảnh quan

Xét về mặt ý nghĩa phong thủy cây kè bạc trong trang trí cảnh quan, giống cây công trình này được xem là mang lại nhiều may mắn, thành công.

Có rất nhiều lý do khiến nhiều người thích trồng cây kè bạc trong không gian ngoại thất của mình.

 • Vẻ đẹp sang trọng, thanh lịch: Cây kè bạc có tán lá xòe rộng, màu xanh lục với các đường gân màu trắng bạc, mang đến cảm giác sang trọng, thanh lịch cho không gian.
 • Dễ trồng, dễ chăm sóc: Cây kè bạc là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc, có thể sống trong điều kiện đất khô cằn, thiếu dinh dưỡng, phù hợp với những người bận rộn, không có nhiều thời gian chăm sóc cây công trình cảnh quan.
 • Ý nghĩa phong thủy tốt: Cây kè bạc được coi là giống cây công trình mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Trong đó, ý nghĩa phong thủy cây kè bạc ngày càng được nhiều quan tâm.

1. Trồng cây kè bạc có tốt cho phong thủy không?

Theo phong thủy, cây kè bạc được xem là giống cây công trình mang lại nhiều may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng cho gia chủ. Tán lá xòe tròn của cây kè bạc tượng trưng cho chiếc quạt xua đi những điều không may mắn.

Sau đây là cụ thể những ý nghĩa phong thủy cây kè bạc.

 • Sinh tài, giữ của: Tán lá xòe tròn tượng trưng cho chiếc quạt xua đi những điều không may, mang lại tài lộc, hạnh phúc và hy vọng cho gia chủ.
 • Giảm sát khí: Cây kè bạc có khả năng thanh lọc không khí hiệu quả, giúp loại bỏ các khí độc hại và tà khí.
 • Xua đuổi tà khí: Cây kè bạc có khả năng xua đuổi tà khí, mang lại những điều bình an và may mắn cho gia chủ.
 • Tăng cường vượng khí: Cây kè bạc có thể giúp tăng cường vượng khí, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.
Ý nghĩa phong thủy cây kè bạc trong trang trí cảnh quan
Cây Kè Bạc khi cao 80cm

2. Vị trí đặt cây kè bạc tốt cho phong thủy

Để cây kè bạc phát huy tối đa tác dụng ý nghĩa phong thủy cây kè bạc, bạn cần lưu ý vị trí đặt cây kè bạc như sau:

 • Chọn hướng đặt cây phù hợp: Cây kè bạc nên được đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam để mang lại may mắn và tài lộc cho bạn.
 • Đặt cây ở nơi có ánh sáng tốt: Cây kè bạc cần được đặt ở nơi có ánh sáng tốt để phát triển xanh tươi. Bạn nên đặt cây ở những nơi có ánh sáng tự nhiên gián tiếp.
 • Không đặt cây ở những nơi tối tăm, ẩm thấp: Những nơi tối tăm, ẩm thấp trong nhà sẽ khiến cây kém phát triển và ảnh hưởng đến phong thủy.
 • Không đặt cây ở những nơi có nhiều gió lùa: Gió lùa sẽ khiến cây dễ bị rụng lá, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và phong thủy không gian.
 • Không đặt cây ở những nơi có nhiều tạp âm: Tạp âm cũng là yếu tố khiến cây bị suy yếu và ảnh hưởng đến phong thủy.

Sau đây là một số gợi ý vị trí đặt cây kè bạc tốt cho phong thủy:

 • Đặt cây kè bạc ở phòng khách: Phòng khách là nơi tiếp đón khách, đặt cây kè bạc ở đây giúp mang lại may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng cho gia đình.
 • Đặt cây kè bạc ở văn phòng: Cây kè bạc đặt ở văn phòng giúp mang lại may mắn, tài lộc và sự thăng tiến trong công việc.
 • Đặt cây kè bạc ở phòng ngủ: Cây kè bạc đặt ở phòng ngủ góp phần giúp mang lại giấc ngủ ngon và sâu giấc.

3. Cách chăm sóc cây kè bạc trồng trong nhà

Để cây kè bạc phát triển tốt, phát huy được những ý nghĩa phong thủy cây kè bạc như trên, thì trước tiên bạn cần chăm sóc cây đúng cách.

Ý nghĩa phong thủy cây kè bạc trong trang trí cảnh quan
Cây Kè Bạc có nguồn gốc từ Madagasca

Khi trồng cây phong thủy, rất nhiều gia chủ đặc biệt quan tâm đến kỹ thuật chăm sóc. Họ tin rằng nếu chẳng may cây phong thủy bị héo úa, vàng lá, rụng lá hay thậm chí là chết đi đều có thể là điềm báo xấu.

Chính vì vậy, nếu bạn định trồng kè bạc như một loại cây phong thủy thì cần biết cách chăm sóc cây kè bạc trồng trong nhà. Bởi vì kè bạc vốn là loại cây cảnh quan ưa nắng, nên để cây sinh trưởng thuận lợi trong nhà kín hay trong phòng máy lạnh, bạn cần chăm sóc theo kỹ thuật phù hợp.

Sau đây là hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây kè bạc trồng chậu trong nhà.

3.1 Sử dụng đất trồng tơi xốp

Đất trồng thoát nước tốt sẽ giúp cây kè bạc không bị ngập úng trong môi trường máy lạnh. Đất trồng có khả năng thoát nước tốt là loại đất có cấu trúc tơi xốp như đất thịt, đất mùn và đất trộn. Bạn có thể trộn thêm các loại giá thể thoát nước tốt để cải thiện đất trồng chậu kè bạc như cát, Perlite, vỏ thông, đá vermiculite.

>> Xem thêm: Đặt chậu cây kè bạc trong phòng máy lạnh được không?

3.2 Chọn chậu trồng thoát nước tốt

Kè bạc không ưa ngập úng. Nếu bạn trồng chậu và đặt ở phòng điều hòa thì càng phải quan tâm vấn đề thoát nước của chậu. Chậu cây có lỗ thoát nước là loại chậu có các lỗ nhỏ ở đáy, tốt nhất là chậu nhựa, chậu đất nung và chậu gỗ. Khi chọn mua chậu bạn cần lưu ý:

 • Kích thước lỗ thoát nước phù hợp.
 • Số lượng lỗ thoát nước đủ nhiều.
 • Vị trí lỗ thoát nước ở nơi thấp nhất của chậu.
Ý nghĩa phong thủy cây kè bạc trong trang trí cảnh quan
Trồng cây Kè Bạc trước một tòa nhà văn phòng

3.3 Đặt chậu nơi có nắng

Các giống kè bạc đều ưa sáng, cần được trồng ở nơi có đủ ánh sáng mặt trời. Cách chăm sóc cây kè bạc trồng trong nhà cũng cần đảm bảo tiêu chí này. Nếu nơi trồng thiếu ánh nắng mặt trời kè bạc vẫn có thể sống nhưng cây sẽ phát triển kém, lá sẽ nhỏ và nhạt màu, sinh trưởng chậm và dễ bị sâu bệnh tấn công.

Hãy di chuyển cây đến nơi có đủ ánh sáng mặt trời và bổ sung ánh sáng cho cây bằng đèn trồng cây để giúp cây nhận được đủ ánh sáng để phát triển tốt. Bên cạnh đó hãy cần đặt chậu kè bạc ở nơi có độ ẩm cao. Nếu phòng sử dụng điều hòa liên tục thì có thể phun sương cho cây thường xuyên để tăng độ ẩm.

3.4 Thay chậu và cải tạo đất trồng khi cây lớn

Cây kè bạc là loại cây có tốc độ sinh trưởng chậm nhưng khi lớn lên bộ rễ sẽ phát triển nhanh và cần nhiều không gian hơn. Nếu không thay chậu, cây sẽ bị thiếu không gian và kém phát triển. Sau đây là một số lưu ý khi thay chậu trồng cây kè bạc phòng máy lạnh:

 • Thời điểm thay chậu: Bạn nên thay chậu cho cây kè bạc vào mùa xuân hoặc mùa hè khi thấy các dấu hiệu: rễ mọc ra khỏi lỗ thoát nước, đất trồng bị nén chặt không thể thoát nước, bị vàng lá hoặc rụng lá, phát triển chậm hoặc ngừng phát triển.
 • Cách thay chậu: Hãy chọn chậu trồng mới lớn hơn 2-3 cm, thay đất trồng mới và thực hiện thay chậu cho cây kè bạc một cách nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương rễ cây.
 • Chăm sóc sau khi thay chậu: Tưới nước cho cây thường xuyên trong vòng 1-2 tuần sau khi thay chậu và tránh để cây tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp trong thời gian này.

3.5 Cắt tỉa cây định kỳ

Bạn nên cắt tỉa cây kè bạc định kỳ để cây luôn xanh tốt và tạo dáng đẹp khi trồng trong nhà, định kỳ bón phân hữu cơ hoặc phân bón hóa học 2-3 tháng một lần để cây phát triển tốt nhất.

Cuối cùng, mặc dù khi trồng cây kè bạc trong phòng máy lạnh không bị sâu tấn công nhiều nhưng bạn vẫn cần thường xuyên kiểm tra cây, phát hiện sớm các dấu hiệu sâu bệnh để xử lý kịp thời để tránh lây lan.

3.6 Mua cây giống khỏe mạnh

Hiện nay kè bạc con được bán khá phổ biến. Bạn có thể mua cây kè bạc con ở các cửa hàng bán cây cảnh, vườn ươm hoặc trên các trang thương mại điện tử. Dù chọn mua cây kè bạc ở đâu bạn cũng cần lưu ý một số điều sau:

 • Chọn cây kè bạc con khỏe mạnh, lá xanh tươi, không bị sâu bệnh.
 • Chọn cây kè bạc con có kích thước phù hợp với nhu cầu của mình.
 • Chọn cây kè bạc con có giá cả hợp lý, nên tham khảo giá cả của nhiều cửa hàng trước khi mua.

Nếu chưa biết mua cây kè bạc ở đâu thì hãy đến Vườn Hưng Thịnh. Nhà Vườn Hưng Thịnh cung cấp và thi công cây Kè Bạc chất lượng và uy tín trên toán quốc

NHÀ VƯỜN HƯNG THỊNH

Có thể bạn quan tâm

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0888 733 300