Top cây ăn trái trồng chậu dễ chăm sóc nhanh thu hoạch quả

Nếu bạn muốn trồng cây ăn trái trong chậu mà vẫn thu hoạch được quả nhanh chóng thì hãy lựa chọn top giống cây ăn trái trồng chậu dễ chăm sóc sau đây.

1. Top cây ăn trái trồng chậu dễ chăm sóc

Tương tự như các loại cây công trình, cây ăn trái thường đòi hỏi được trồng trên nền đất, hấp thụ nhiều ánh nắng và có đủ khoảng không gian thoáng để tán vươn lên cao. Tuy nhiên, vẫn có một số giống cây ăn trái trồng chậu dễ chăm sóc, vừa giúp bạn trang trí không gian vừa có thể ra hoa đậu quả.

1.1 Cây ổi

Cây ổi là loại cây ăn trái trồng chậu phổ biến nhất hiện nay. Trái ổi không chỉ có hàm lượng vitamin cao mà lá ổi còn là một trong những vị thuốc dân gian hữu dụng. Hiện nay cũng có rất nhiều giống ổi khác nhau và nhiều giống trong số đó thích nghi được môi trường trồng chậu. Ổi nữ hoàng, ổi lùn hay ổi Đài Loan là 3 giống được trồng lấy quả trong chậu nhiều nhất.

Ổi dễ trồng ở nhiều loại đất và phát triển tốt nhất khi trồng ở đất tơi xốp và dễ thoát nước. Bạn có thể mua đất sẵn hoặc trộn đất với một số loại phân hữu cơ (nên bón lót đất bằng vôi, phơi ải trước tầm 7 – 10 ngày để hạn chế mầm bệnh trong đất).

Top cây ăn trái trồng chậu dễ chăm vừa đẹp vừa cho quả

1.2 Cây khế

Khế thường ra quả theo chùm màu đỏ tím rất đẹp, nên thường được chọn trồng chậu để trang trí trong nhà. Khế là giống cây ăn trái trồng chậu dễ chăm sóc hơn cả ổi. Bạn chỉ cần họn loại đất tơi xốp đã pha phân bón, mùn, chậu trồng có lỗ thoát nước tránh tình trạng ngập úng là đã có thể cho cây phát triển tươi tốt.

1.3 Cây cóc

Nếu muốn trồng cóc trong chậu có trái thì bạn nên chọn cóc Thái với cây non chiết cành, giâm cành trồng sẵn trong bầu đất để thu hoạch nhanh hơn. Trồng cóc Thái ít sâu bệnh nhưng cần được tưới nước đầy đủ để tránh loại bệnh rệp muội vào ngọn cây, dễ bị vàng lá.

1.4 Cây dâu tây

Dâu tây cũng được xem là giống cây ăn trái trồng chậu dễ chăm sóc phù hợp cho những không gian có diện tích hạn chế. Đất trồng dâu tây có thể là đất thịt hoặc đất mua sẵn trộn với phân bón, xơ dừa, trấu để đất tơi xốp, giữ ẩm tốt. Nên chọn dâu tây bằng chậu dài, để hướng quả ra thành chậu, trái không chạm đất sẽ ít bị hỏng mà lại có thể dùng trang trí. Bạn nên mua sẵn cây con để trồng nhanh ra trái hơn. Khi cây bước vào giai đoạn phát triển bạn nên thường xuyên bón phân hữu cơ, tỉa những trái dị dạng, lá bị sâu.

Top cây ăn trái trồng chậu dễ chăm vừa đẹp vừa cho quả

1.5 Cây sung Mỹ

Khác với giống sung ta, sung Mỹ dáng đẹp và nhỏ hơn, thích hợp trồng trong chậu. Để đẹp hơn nữa thì bạn có thể chọn cây sung Mỹ dáng bonsai. Loài cây này mang ý nghĩa sung túc, viên mãn, giàu có, vừa dễ tạo dáng vừa dễ chăm sóc. Đặc biệt, khi trồng sung Mỹ bạn cũng không cần bón phân nhiều vì dễ làm rễ bị nóng, ngộ độc dinh dưỡng. Bạn chỉ cần chọn loại đất tơi xốp, thêm một ít phân trùn quế, tro trấu là được.

1.6 Cây lựu đỏ Ấn Độ

Các giống lựu nói chung và lựu đỏ Ấn Độ nói riêng đều được ưu tiên lựa chọn vì là cây ăn trái trồng chậu dễ chăm dễ thu hoạch. Lựu đỏ Ấn Độ ưa nắng vì vậy nên trồng khu vực có nhiều ánh sáng, không khuất bóng râm của các cây lớn. Đất và chậu trồng nên có khả năng thoát nước tốt, đất bón phân hữu cơ hoặc đất phù sa, đất thịt pha xơ dừa, tro trấu.

Để rút ngắn thời gian thu hoạch quả thì bạn nên chọn cây con chiết cành hoặc giâm ra rễ sẵn. Vào thời kỳ cây ra hoa, người trồng nên thường xuyên bón phân định kỳ, tưới nước đủ đặc biệt là những ngày nắng gắt.

1.7 Cây nho

Nếu bạn muốn trồng nho trong chậu thì hãy chọn chậu có kích thước chiều cao trên 60cm, đường kính trên 50cm nhằm tạo đủ không gian cho bộ rễ phát triển. Hãy đặt chậu nho ở khu vực nhiều nước như ban công hoặc trên sân thượng, để cây phát triển tốt hơn. Đất trồng nho nên giữ độ PH từ 5,5 đến 7,5. Khi bạn trồng nho ở nơi nhiều nắng thì cũng có thể làm đất dinh dưỡng cho cây bằng việc bổ sung thêm phân hoai mục, trấu, mùn cưa,… vào đất thịt, bón lót bằng vôi và phơi ải từ 7 đến 10 ngày để tránh các mầm bệnh trong đất.

1.8 Cây cam, quýt, quất

Đây là giống cây ăn trái trồng chậu dễ chăm sóc rất phổ biến. Cây cam có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau, tốt nhất là đất thịt tơi xốp và nhiều mùn. Khi trồng cam trong chậu, hãy dành thời gian để bón phân 1 lần mỗi tháng để cây phát triển nhanh. Ngoài ra, cũng nên chọn phân hữu cơ vi sinh xịt lên cây giúp cây sinh trưởng và tăng khả năng đậu trái.

Top cây ăn trái trồng chậu dễ chăm vừa đẹp vừa cho quả

1.9 Cây cà chua

Cây cà chua được rất nhiều bà nội trợ lựa chọn do cây dễ trồng và không tốn nhiều thời gian chăm sóc. Cây cà chua thích hợp khi trồng trên đất màu mỡ, dễ thoát nước, bạn có thể trộn thêm một ít trấu vào đất và sử dụng thêm phân chuồng ủ hoai mục để đất tơi xốp, dễ cấp ẩm. Riêng đối với cà chua thì bạn có thể trồng bằng hạt trong chậu có lỗ thoát nước tốt.

1.10 Cây xoài

Có thể bạn sẽ bất ngờ nhưng xoài cũng là loại cây ăn trái trồng chậu dễ chăm sóc. Việc trồng cây xoài trong chậu không hề làm giảm năng suất so với trồng mặt đất. Để cây tốt nhất hãy chọn hững cây đã được ươm lớn tại các nhà vườn uy tín, bầu đất đã bón phân hữu.

Vào mùa hè mưa ít thì hãy tăng cường tưới nước tối đa 2-3 lần mỗi tuần, bón thêm mùn mía, mùn rơm quanh gốc cây để cấp ẩm,. Đến mùa ra quả nên sử dụng tấm lưới để che bọc lại nhằm tránh côn trùng.

>> Xem thêm: Cách nhận biết lựu đỏ Ấn Độ trong 3 giống lựu ngon dễ trồng

Trên đây là top cây ăn trái trồng chậu dễ chăm vừa đẹp vừa cho quả mà nhiều người lựa chọn. Dù bạn lựa chọn loại cây nào cũng nên ưu tiên cây con giống tốt, khỏe mạnh và chăm sóc đúng cách.

Top cây ăn trái trồng chậu dễ chăm vừa đẹp vừa cho quả

2. Địa chỉ mua cây giống lựu đỏ Ấn Độ chất lượng

Việc mua cây giống, cây con chất lượng ảnh hưởng nhiều đến việc chăm sóc lựu đỏ Ấn Độ. Mặc dù đây là một loại cây ăn trái dễ trồng, dễ chăm sóc, nhưng chọn cây giống khỏe mạnh sẽ giúp quá trình chăm cây thuận lợi hơn, ít sâu bệnh, phát triển nhanh chóng và sai quả hơn.

Mua cây giống lựu đỏ Ấn Độ tại vườn Hưng Thịnh sẽ được tư vấn nhận biết lựu đỏ Ấn Độ, đảm bảo được mua cây giống lựu đỏ Ấn Độ tốt, được hỗ trợ tư vấn cách trồng cây lựu đỏ Ấn Độ tận tình suốt quá trình trồng cây. Đây cũng là địa chỉ mua cây công trình, cây ăn quả giống quen thuộc của nhiều người. Hưng Thịnh chuyên cung cấp các dòng cây nhập khẩu từ Thái Lan chất lượng như:

  • Cây giống
  • Các loại cây ăn quả
  • Các loại cây xây dựng công trình lớn nhỏ khắp cả nước.
  • Cây đẹp tuyển chọn, bảo hành cây
  • Tư vấn miễn phí trồng và chăm sóc

Liên hệ:

  • Điện thoại: 0888 733 300 để được hỗ trợ tư vấn đầy đủ thông tin tại vườn.
  • Địa chỉ: 178 TL8, Tân An Hội, Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh

Có thể bạn quan tâm

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0888 733 300