Top cây nội thất mang ý nghĩa hạnh phúc – bình an

Sau đây là top cây nội thất mang ý nghĩa hạnh phúc – bình an, dễ trồng dễ chăm sóc. Hãy lựa chọn những loại cây cảnh trang trí xinh xắn và ý nghĩa này để làm đẹp không gian.

1. Chậu cây hạnh phúc

Đúng như tên gọi Hạnh Phúc, việc sở hữu 1 chậu cây hạnh phúc sẽ giúp gia chủ thêm niềm vui, hạnh phúc, đầm ấm. Đồng thời, giống cây cảnh nội thất này cũng được tin là góp phần hóa giải những mâu thuẫn, hiểu lầm, mang lại sự ấm áp và đoàn kết cho tập thể.

Nếu phân cây công trình theo mục đích sử dụng thì hạnh phúc sẽ có 2 kiểu cây: Hạnh phúc đặt bàn và hạnh phúc đặt sàn.

  • Hạnh phúc đặt bàn hay hạnh phúc mini có chiều cao khoảng 30 – 40cm, cây thích hợp để đặt bàn làm việc, hộp tủ tài liệu.
  • Hạnh phúc đặt sàn, cây có chiều cao khoảng 1,6 – 2,0m, tùy không gian nội thất mà ta có thể lựa chọn chậu cây để bày trí.

Hạnh phúc bày trí nội thất cần lưu ý chọn vị trí đặt chậu cây bình an có đầy đủ ánh sáng, tránh những nơi tối, không gian bí.

Top cây nội thất mang ý nghĩa hạnh phúc – bình an

2. Chậu cây bình an

Bình an là một loại cây cảnh nội thất đẹp rủ mềm mại rất thích hợp để bày trí bàn làm việc, tủ tài liệu, hộp gỗ. Đúng với cái tên của nó, chậu cây bình an có ý nghĩa phong thủy mang đến May mắn – Bình an – Hạnh phúc cho người sở hữu.

3. Chậu cây vạn niên thanh

Vạn niên thanh dùng trong trang trí nội thất có 2 kiểu cây, vạn niên thanh rủ và vạn niên thanh leo cột.
Vạn niên thanh rủ thường dùng để bày trí bàn làm việc, hộp gỗ, tủ tài liệu, chiều cao trung bình 1 chậu cây là 0,2 – 0,4m, leo cột cây có kích thước trung bình khoảng 1,4 – 1,8m.

Vạn niên thanh chậu được nhiều người ưa thích bởi sự bền đẹp cũng như công dụng thanh lọc không khí, hấp thu sóng điện từ phát ra từ máy tính, máy in, điện thoại, các chất độc từ sơn tường… Theo quan niệm trồng cây phong thủy, việc sở hữu một chậu cây vạn niên thanh sẽ giúp cho gia chủ thêm sung túc bình an.

Top cây nội thất mang ý nghĩa hạnh phúc – bình an

4. Chậu cây xanh ghép kết hợp

Chậu cây xanh ghép kết hợp là một tác phẩm nghệ thuật cây, đòi hỏi kiến thức, kỹ năng và tay nghề cây rất tốt. Mỗi loại cây mang một hình thái và nhiều ý nghĩa khác nhau. Chậu cây trang trí nội thất này là chậu cây được trồng ghép từ nhiều loại cây, có đặc tính và điều kiện chăm sóc tương đồng nhau, theo một chủ đề hoặc theo một dụng ý riêng. Trong mỗi chậu cây cảnh nội thất kết hợp sẽ bao gồm có cây chủ đạo và các cây bổ trợ.

5. Chậu cây kim phát tài ghép kết hợp

Chậu cây kim phát tài ghép kết hợp, cây chủ đạo là kim phát tài, các cây bổ trợ có thể kết hợp tứ lan, vạn niên thanh rủ, lan đô la, ngọc ngân, sơn hồng môn,… Theo các chuyên gia phong thủy, việc trang trí chậu cây kim phát tài ghép kết hợp sẽ giúp cho gia chủ thêm vượng vận, mang đến sự thăng tiến, thuận buồm xuôi gió trong sự nghiệp và cuộc sống.

Top cây nội thất mang ý nghĩa hạnh phúc – bình an

6. Chậu cây môn trường sinh ghép kết hợp

Như tên gọi cây môn trường sinh ghép kết hợp, đây sẽ là cây nội thất đẹp chủ đạo, các cây phụ bổ trợ sẽ là ngọc ngân, đại đế, sơn hồng môn, vạn niên thanh rủ, lan đô la,…

>> Xem thêm: Top 10+ cây phong thủy cho người mệnh hỏa trồng trước nhà

Với chậu cây trang trí nội thất kết hợp Môn Trường Sinh, người ta quan niệm sẽ mang đến điều tốt lành, hạnh phúc, may mắn, tài lộc cho gia chủ. Chậu cây Môn Trường Sinh ghép kết hợp là điểm nhấn cho văn phòng riêng, hành lang, sảnh tòa nhà, khu vực lễ tân có vẻ đẹp tươi mới thu hút người nhìn.

Top cây nội thất mang ý nghĩa hạnh phúc – bình an

7. Chậu cây đại phú gia ghép kết hợp

Đại phú gia ghép kết hợp, một sản phẩm xanh mới lạ được rất nhiều người ưa thích trang trí cây nội thất dùng để bày trí văn phòng, nhà riêng, phòng lãnh đạo… góp phần tăng mảng xanh, điều hòa không khí không gian.

Về ý nghĩa trong phong thủy, từ “Đại” có nghĩa là nhiều, to lớn, “Phú” có nghĩa là phú quý, “Gia” có nghĩa là gia đình hoặc chủ nhân. Từ ý nghĩa đó, cây đại phú gia ghép kết hợp được cho là cây phong thủy sinh Tiền – Tài -Lộc.

Hãy liên hệ Nhà Vườn Hưng Thịnh mua cây công trình hoặc để được tư vấn thêm về các loại cây nội thất cũng như cách chăm sóc cây công trình tại nhà.

NHÀ VƯỜN HƯNG THỊNH

  • Địa chỉ: 178 Tỉnh lộ 8, Tân An Hội, H.Củ Chi, TP Hồ Chí Minh
  • Hotline/Zalo: 0888 7 33300
  • Website: https://vuonhungthinh.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/hungthinh0888733300/

 

Có thể bạn quan tâm

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0888 733 300