Top cây công trình chịu hạn tốt dễ trồng phát triển nhanh đang được trồng phổ biến

Với điều kiện khí hậu nắng nóng nhiều tại TP.HCM, nếu bạn muốn trang trí cảnh quan đẹp quanh năm thì nên lựa chọn top cây công trình chịu hạn tốt sau đây.

1. Top cây công trình chịu hạn tốt dễ trồng phát triển nhanh

Việc lựa chọn cây công trình phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu tại khu vực trồng góp phần tiết kiệm chi phí rất nhiều. Khi chọn cây xanh trồng đô thị, đặc biệt là nơi nắng nóng nhiều như TP.HCM thì những yếu tố được ưu tiên hàng đầu là khả năng thích nghi tốt, chịu nắng nóng, sinh trưởng nhanh, vững chắc…

Sau đây là top những cây công trình đáp ứng được tiêu chí trên.

Top cây công trình chịu hạn tốt dễ trồng phát triển nhanh

1.1 Cây sứ đại

Cây sứ đại ban đầu được trồng ở các vùng châu Mỹ sau đó du nhập vào Việt Nam. Cây sứ đại là thực vật thân gỗ thân gỗ có kích thước trung bình từ 3-10m, thân cây mập tròn, nhiều nhánh tỏa dài xung quanh. Cây có lá rộng, thuôn dài hẹp ở hai đầu.
Đây là loài cây có hoa đẹp, cho bóng mát tốt và cũng là giống cây công trình chịu hạn tốt rất được ưa chuộng. Cây dễ thích nghi với mọi loại đất nên người trồng cây khá dễ dàng lại ít tốn công chăm nên khá tiết kiệm.

1.2 Cây muồng tím

Cây muồng tím có tên khoa học là Samanea saman có nguồn gốc từ châu Mỹ. Cây muồng tím thân gỗ thẳng có kích thước rất lớn. Cây có tán rất rộng có hình dù hoặc mâm xôi, che phủ một vùng lớn nên cây chủ yếu được trồng để lấy bóng mát. Chủ yếu cây muồng tím được trồng tại công viên hay khu dân cư, vừa che bóng mát vừa giúp cản gió.

1.3 Cây lim xẹt

Cây lim xẹt cao trung bình từ 20-25m, thân màu xám trắng phân cành thấp. Thông thường cây lim xẹt là cây công trình chịu hạn tốt, có khả năng thích nghi tốt với môi trường nên sống được trên nhiều loại đất.

Top cây công trình chịu hạn tốt dễ trồng phát triển nhanh

1.4 Cây sao đen

Cây sao đen nằm trong top cây công trình có giá trị kinh tế cao nhờ chất gỗ tốt và quý. Thân cây cao 20-30m, thân gỗ mọc thẳng, tán lá rậm, mọc chếch với các cành lá khỏe dài. Cùng với đó, cây sao đen cũng rất được ưa chuộng trang trí cảnh quan khu nghỉ dưỡng và công viên vì dáng cây đẹp.

1.5 Cây lộc vừng

Cây lộc vừng là loài cây bản địa của Nam Á, được trồng rất phổ biến ở nước ta. Cây là thực vật thân gỗ cứng với đường kính khá lớn và dáng đẹp, lá có hình mác và mọc khá xum xuê. Hiện có 2 loại hoa chính là màu đỏ và màu trắng. Cây hoa đỏ có hoa mọc thành dải rủ xuống nhìn đẹp, còn loại hoa trắng thì mọc thành chùm bắt mắt. Hoa lộc vừng cũng có mùi thơm dễ chịu nên thường được trồng làm cây công trình chịu hạn tốt chuyên trang trí công viên hoặc cây cảnh trong khu dân cư.

>> Xem thêm: Top 10 loại cây công trình bóng mát đẹp và quý tại Việt Nam

1.6 Cây chà là

Cây chà là có tên gọi khoa học là Phoenix loureiri, thuộc họ cau, hiện nay là một loại cây công trình quen thuộc tại các khu dân cư, khu nghỉ dưỡng. Cây chà là thuộc dạng thân sơ cột thấp, nên rất dai nhưng cũng khá cứng và dẻo, thân cao 3-6 m và mọc thẳng, thân có màu xám bạc, mập xù xì , hình giống cây dừa, trên thân cây có nhiều vết sẹo do cuống lá rụng để lại. Lá cây mọc tập trung ở phần đỉnh, hình cong, lá có nhiều cọng tỏa ra dài khoảng 30cm, rộng 2cm.

Top cây công trình chịu hạn tốt dễ trồng phát triển nhanh

Chà là có nhiều loại, có giống chà là ăn trái chuyên để thu hoạch quả, cũng có các loại chà là kiểng dùng trang trí cảnh quan. Nhìn chung chà là dễ trồng, dễ chăm sóc, thích nghi được trên mọi loại đất, cũng là một trong những cây công trình chịu hạn tốt, phù hợp trồng tại Việt Nam.

2. Địa chỉ mua cây công trình giá rẻ cây khỏe

Nếu bạn đang tìm địa chỉ mua cây công trình giá rẻ hoặc muốn mua cây chà là kiểng thì hãy liên hệ Nhà Vườn Hưng Thịnh. Nhà Vườn Hưng Thịnh là địa chỉ chuyên cung cấp các dòng cây nhập khẩu từ Thái Lan chất lượng như:

  • Cây giống
  • Cây ăn quả
  • Cây xây dựng công trình cảnh quan

Trong đó, nhà vườn nổi tiếng là địa chỉ mua cây công trình giá rẻ giống tốt. Ngoài việc cung cấp giống cây tốt, nhà vườn cũng hỗ trợ khách hàng tận tình, từ việc vận chuyển đến tư vấn cách chăm cây theo điều kiện trồng.

Liên hệ để nhận tư vấn giá cây kè bạc bao nhiêu cũng như cách chăm sóc cây con miễn phí:

  • Điện thoại: 0888 733 300 để được hỗ trợ tư vấn đầy đủ thông tin tại vườn.
  • Địa chỉ: 178 TL8, Tân An Hội, Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh

Ảnh: Cây chà là tại Nhà Vườn Hưng Thịnh

Có thể bạn quan tâm

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0888 733 300