Top cây bụi phủ nền phù hợp mọi loại công trình cảnh quan

Cây bụi được chia ra thành cây bụi tầm thấp (dưới 1m) và tầm cao (1m – 5m) với nhiều giống đa dạng. Sau đây là top cây bụi phủ nền phù hợp mọi loại công trình.

Đối với mọi loại hình cảnh quan dù lớn hay nhỏ thì cây bụi phủ nền đẹp được coi là phần không thể thiếu. Cây bụi công trình đóng vai trò như là một thảm hoa, hàng rào hay đường viền sân vườn, công viên, vỉa hè và các công trình khác. Có rất nhiều giống cây công trình có hoa và không có hoa dạng bụi phủ nền được ưa chuộng.

Bạn có thể trồng cây bụi công trình theo bố cục tổng thể cảnh quan và đặc điểm thổ nhưỡng nơi bố trí. Trong trường hợp chưa có nhiều kinh nghiệm, thì bạn có thể lựa chọn từ top cây bụi phủ nền phù hợp mọi loại công trình cảnh quan, không yêu cầu cách chăm sóc cây bụi công trình phức tạp cho bạn dễ dàng lựa chọn.

1. Cỏ đậu

Cỏ đậu hay còn gọi là cỏ đậu phộng, cỏ lạc, thân bò, sống lâu năm, có chiều cao khoảng 20 – 30cm, ưa sáng, có tốc độ sinh trưởng nhanh và có khả năng chịu được thời tiết khắc nghiệt, thích hợp trên vùng đất cát.

2. Cỏ nhung

Thân cỏ nhỏ và ngắn, cành bò sát đất, lá mọc so le, xếp thành 2 dãy chạy theo chiều dài của thân. Giống cây bụi phủ nền phù hợp mọi loại công trình cảnh quan phát triển tốt ở mọi môi trường và điều kiện thời tiết, ít kén đất, chịu nắng cao và không thích râm mát.Top cây bụi phủ nền phù hợp mọi loại công trình cảnh quan

3. Cỏ lá gừng

Cỏ lá gừng thân cỏ, có cành nhánh bò sát đất, chịu nắng tốt và có khả năng sống được trong môi trường thiếu ánh sáng.

4. Cỏ tóc tiên

Cỏ tóc tiên thân rễ ngắn, dày, rễ chum dạng sợi, lá mỏng, mọc từ gốc, thẳng, dài, cuống có bẹ, có khả năng sinh trưởng tốt tại nhiều vùng sinh thái và trên nhiều loại đất khác nhau.

5. Phong huệ hồng

Phong huệ hồng là giống cây bụi phủ nền phù hợp mọi loại công trình rất được ưa chuộng. Cây thân thảo, sống lâu năm và là cây một lá mầm, lá giống cây hẹ, thon hẹp và có màu xanh lá.

6. Dền lửa đỏ

Dền lửa đỏ thân cỏ, nhẵn, phiến lá có màu đỏ tía. ưa nắng, chịu được nóng và khô hạn, có tốc độ sinh trưởng nhanh.

Top cây bụi phủ nền phù hợp mọi loại công trình cảnh quan

7. Chuỗi ngọc

Chuỗi ngọc thân gỗ nhỏ, có nhiều tán lá và cành, lá có hình bầu dục, mọc um tùm và xum xuê quanh năm. Loại cây bụi phủ nền phù hợp mọi loại công trình này thường được trồng trang trí cảnh quan công viên, sân vườn, trồng tạo viền,…

>> Xem thêm: Kỹ thuật trồng cây bụi công trình sinh trưởng tốt quanh năm

8. Ác ó

Ác ó là giống cây thân gỗ nhỏ, phân cành nhánh nhiều thành bụi dày, ưa sáng, nhu cầu nước trung bình và có tốc độ sinh trưởng nhanh. Cây sẽ cần được cắt tỉa gọn gàng nếu trồng viền dọc lối đi, viền trong các bùng binh, bồn hoa,…

9. Dương xỉ lá me

Dương xỉ lá me có thân giả màu nâu ngắn nhìn giống như chỉ có rể và lá, thân thường nằm khuất ở dưới mặt đất hay bị nhiều lớp lá dày che phủ.

10. Dứa vạn phát

Dứa vạn phát hay còn gọi là dứa sọc vàng, dứa vàng là giống cây bụi phủ nền đẹp thân thảo thường mọc thành bụi, có rễ chùm, các lá xếp vòng tròn, lá nhọn phía đầu và ôm bẹ thân. Dứa vạn phát có khả năng thích nghi với nhiều loại môi trường và không kén đất, phát triển tốt ngay cả ngoài nắng tới khu vực râm mát dưới tán cây công trình bóng mát lớn.

Top cây bụi phủ nền phù hợp mọi loại công trình cảnh quan

Trên đây là top cây bụi phủ nền phù hợp mọi loại công trình cảnh quan. Nếu chưa biết chọn giống cây bụi công trình nào hoặc chưa biết cách chăm sóc cây bụi công trình thì hãy đến Vườn Hưng Thịnh để được tư vấn tận tình.

Vườn Hưng Thịnh sẽ tư vấn chọn giống cây và kỹ thuật chăm sóc tận tình suốt quá trình. Đây cũng là địa chỉ mua cây công trình, cây ăn quả giống quen thuộc của nhiều người. Hưng Thịnh chuyên cung cấp các dòng cây nhập khẩu từ Thái Lan chất lượng như:

  • Cây giống
  • Các loại cây ăn quả
  • Các loại cây xây dựng công trình lớn nhỏ khắp cả nước.
  • Cây đẹp tuyển chọn, bảo hành cây
  • Tư vấn miễn phí trồng và chăm sóc

Liên hệ:

  • Điện thoại: 0888 733 300 để được hỗ trợ tư vấn đầy đủ thông tin tại vườn.
  • Địa chỉ: 178 TL8, Tân An Hội, Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh

Có thể bạn quan tâm

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0888 733 300