Tổng hợp các loại hoa lâu năm đẹp cho vườn nhà bạn

Nếu bạn đang muốn trồng cây công trình có hoa lâu năm đẹp để trang trí cảnh quan vườn nhà thì sau đây là những gợi ý dành cho bạn.

Trồng cây cảnh không chỉ giúp trang trí cho không gian sống thêm sinh động mà còn mang đến những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Nếu bạn đang muốn trồng cây công trình có hoa lâu năm đẹp để trang trí cảnh quan vườn nhà thì sau đây là những gợi ý dành cho bạn.

1. Trang trí vườn nhỏ với cây hoa trà

Nhắc tới các loại hoa lâu năm đẹp không thể nào bỏ qua cây hoa trà. Hoa trà được “báu vật ba đời” bởi mang vẻ đẹp truyền thống và cao quý. Hoa trà tròn đầy, có màu đỏ và hồng rực rỡ mang ý nghĩa tốt đẹp về phong thủy, tượng trưng cho sự may mắn và tràn đầy sức sống, đặc biệt là xua tan cái giá lạnh vào mùa đông. Cây trà có dáng cao khoảng 5 – 7m, vừa vặn trồng làm cây công trình bóng mát sân vườn.

Nếu trồng làm cảnh, cây trà có thể sống tới hàng chục năm hoặc thậm chí lên đến hàng trăm năm nếu được chăm sóc tốt. Để trồng cây hoa trà tươi tốt, bạn nên trồng trên đất cát tơi xốp và thiết kế thoát nước tốt, cây hoa trà phát triển lý tưởng nhất 20 – 30 độ C trong điều kiện khí hậu ẩm ướt và ấm áp. Đặc biệt, mùa đông cây hoa trà có thể chịu được nhiệt độ âm 8 độ C.  Tổng hợp các loại hoa lâu năm đẹp cho vườn nhà bạn

2. Mãn nhãn với hoa bằng lăng

Bằng lăng cũng là một trong những loại cây công trình có hoa lâu năm đẹp mà bạn có thể tham khảo để trang trí cho khu vườn nhỏ của mình. Cây bằng lăng có tuổi thọ kéo dài khoảng 100 – 200 năm, ưa sáng, thích hợp đất pha cát. Hoa bằng lăng có nhiều màu, chủ yếu là tím hồng hay màu hồng, đến nay vẫn được nhiều gia đình giàu có trồng từ thời xưa với ý nghĩa phú quý vinh hoa. Để trồng cây bằng lăng tươi tốt quanh năm, bạn nên chọn vị trí nhiều nắng, có cách tránh lạnh để cây không bị cóng, và đừng quên cắt tỉa cành lá thường xuyên.

Tổng hợp các loại hoa lâu năm đẹp cho vườn nhà bạn

3. Cây hoa ngọc ngân bonsai

Cây hoa ngọc ngân thuộc nhóm cây cảnh bonsai, đồng thời cũng là một trong các loại hoa lâu năm cao khoảng 1 đến 3m với cành cây chắc khỏe, lá xanh và bóng mượt. Cây không chỉ được nhiều gia chủ yêu thích trồng để trang trí cảnh quan sân vườn mà còn có công dụng thanh lọc không khí và làm cảnh, mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thuỷ, giúp thu hút tài lộc đến với gia chủ.

>> Xem thêm: Cách chăm sóc cây cảnh xanh tốt khi vắng nhà dịp nghỉ Tết

Về tuổi thọ, cây hoa ngọc ngân kéo dài khoảng 10 năm và nếu được chăm sóc tốt có thể sống tới hàng trăm năm. Loài cây công trình có hoa lâu năm đẹp có sức sống tốt mãnh liệt và khả năng chịu hạn cũng như chịu nhiệt rất tốt. Cây phát triển tốt nhất ở nhiệt độ từ 20 – 30 độ C và ưa nắng và chịu lạnh tối đa 5 độ C vào mùa đông. Hơn nữa, bạn nên trồng cây trên đất cát giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt.

Tổng hợp các loại hoa lâu năm đẹp cho vườn nhà bạn

4. Hoa tây phủ hải đường rực rỡ

Cuối cùng trong danh sách các loại hoa lâu năm đẹp là hoa tây phủ hải đường. Loại cây công trình có hoa đẹp được ưa chuộng trồng làm cảnh trang trí trong khu vườn nhỏ. Tây phủ hải đường mang ý nghĩa tượng trưng cho vàng ngọc luôn đầy nhà, thể hiện sự giàu có của gia chủ.

Cây tây phủ hải đường có tuổi thọ rất cao tới hàng trăm năm, chiều cao khoảng 7 – 8m, lá mọc so le và khi hoa nở có cánh đơn hoặc cánh kép xum xuê với nhiều màu rất đẹp. Điểm thú vị của hoa tây phủ hải đường ra hoa vào mùa đông, ra nụ và nở hoa đều vào những ngày trời giá rét mặc dù khả năng chịu lạnh kém.

Trên đây là các hoa lâu năm đẹp được ưa chuộng trồng trang trí cảnh quan sân vườn hiện nay. Điểm chung của những loại cây công trình có hoa này là mang vẻ đẹp rực rỡ, thân cao lớn vừa tô điểm cảnh quan, vừa giữ vai trò cây công trình bóng mát lọc không khí tối ưu. Cuối cùng, nếu bạn muốn mua cây công trình đẹp chất lượng cao, thì hãy liên hệ Vườn Hưng Thịnh. Đây là địa chỉ chuyên cung cấp cây nhập khẩu uy tín cùng nhiều dịch vụ cảnh quan chuyên nghiệp.

 • Các dòng cây Cây Chà là
 • Tùng La hán nhập khẩu
 • Cây giống
 • Các loại cây ăn quả
 • Các loại cây xây dựng công trình lớn nhỏ khắp cả nước.
 • Cây đẹp tuyển chọn, bảo hành cây.
 • Tư vấn miễn phí trồng và chăm sóc

Nhà Vườn Hưng Thịnh

 • Liên hệ: 0888 733 300 để được hỗ trợ tư vấn đầy đủ thông tin tại vườn.
 • Địa chỉ Vườn Miền Nam: 178 TL8, Tân An Hội, Củ Chi, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Địa chỉ Vườn Miền Bắc: Đường Lý Thánh Tông, X.Đa Tốn, H.Gia Lâm, TP Hà Nội, Việt Nam
 • Dịch vụ uy tín số lượng lớn, báo giá tốt, giao trồng uy tín toàn quốc

 

Có thể bạn quan tâm

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0888 733 300