Tiêu chí chọn mua cây công trình giống giá rẻ sinh trưởng tốt

Việc ươm trồng cây công trình số lượng lớn khó đảm bảo tất cả các cây sinh trưởng tốt. Vì vậy chọn mua cây công trình giống giá rẻ sinh trưởng tốt quan trọng.

1. Tiêu chí chọn mua cây công trình giống giá rẻ sinh trưởng tốt

Một kỹ thuật trồng cây công trình chuyên nghiệp, đúng quy chuẩn là yếu tố tác động trực tiếp đến sự sinh trưởng của cây. Với những loài cây ăn trái hay cây cảnh trong nhà có thể không đòi hỏi quá nhiều về thao tác kỹ thuật. Tuy nhiên, đa phần các loại cây cảnh quan đô thị, công trình, đường phố… thuộc dạng cây thân gỗ to lớn. Nếu có một chút sai sót cũng có thể dẫn đến hậu quả khôn lường, nguy hiểm đến tính mạng con người. Chính vì vậy mà việc trồng và chăm sóc đề rất quan trọng.

Tiêu chí chọn mua cây công trình giống giá rẻ sinh trưởng tốt

Để trồng cây công trình sinh trưởng tốt, cần áp dụng đúng kỹ thuật. Hiện nay có các kỹ thuật trồng cây cảnh quan chuyên nghiệp như sau.

1.1 Cây trong bầu

Đây là cây được ươm trong bầu từ nhỏ đến lớn, đa phần các cây loại này có kích thước nhỏ cao 2-3m, đường kính gốc 2-4cm, thời gian ươm khoảng 1,5-2 năm. Ưu điểm của cây công trình giống ươm trong bầu là khả năng sống rất cao khi mang ra đất nhờ bộ rễ nằm trong bầu và không bị tác động nhiều. Đồng thời chi phí giống cũng thấp.

Hạn chế là thời gian cho bóng rất lâu, không phù hợp trồng cho các công trình mong muốn sớm có bóng mát.

1.2 Cây bứng về dưỡng

Loại cây công trình giống giá rẻ này được trồng ra đất từ nhỏ cho đến khi đủ kích thước yêu cầu thì sẽ bứng về vườn dưỡng lại trước khi đưa ra công trình. Với loại cây giống này thì kích thước đường kính thường từ 6cm trở lên, chiều cao từ 3-4m trở lên. Ưu điểm của cây này là kích thước cây lớn, thời gian cho bóng mát ngắn.

Hạn chế là cây bứng về dưỡng dễ bị chết do vỡ bầu trong lúc di chuyển và xé bầu trồng. Nếu không được dưỡng tốt thì tỷ lệ hao hụt khi trồng ngoài công trình là rất lớn. Do trồng hàng loạt số lượng lớn nên cây bị thoải loại không đủ chuẩn rất nhiều, thường cây đủ tiêu chuẩn chỉ đạt tầm 50 – 80% tùy mật độ trồng và cách chăm sóc cây. Chi phí chăm sóc cây cũng khá cao.

Tiêu chí chọn mua cây công trình giống giá rẻ sinh trưởng tốt

Khi lựa chọn lựa mua cây công trình giống giá rẻ, để đảm bảo khả năng sinh trưởng khi mang ra đất trồng cũng như tính toán giá mua cây công trình giống, người ta thường dựa vào kích thước cây:

 • Cây có đường kính 6–8cm thì chiều cao tương đối là 3– 3,5m
 • Cây có đường kính 8–10cm thì chiều cao tương đối là 3,5–4m
 • Cây có đường kính 10–12cm thì chiều cao tương đối là 4–5,5m
 • Cây có đường kính 12–15cm thì chiều cao tương đối là 5–6m
 • Cây có kích thước đường kính >15 cm thì chọn chiều cao tùy theo nhu cầu và hình dạng tán cây. Lúc này cây đã có thể nhìn thấy dáng tán.

Tùy theo từng loại cây công trình cụ thể mà sẽ có những tiêu chí cụ thể để lựa chọn mua cây công trình giống giá rẻ sinh trưởng tốt.

2. Các kỹ thuật trồng cây công trình sinh trưởng tốt

Sau đây là những hướng dẫn cơ bản kỹ thuật trồng cây công trình sinh trưởng tốt mà bạn nên biết.

>> Xem thêm: Top 10 cây công trình bóng mát phổ biến nhất hiện nay

 • Bước 1: Làm vệ sinh mặt bằng sạch sẽ, diệt cỏ dại, chuẩn bị các vật dụng gọn gàng trước khi bắt đầu trồng.
 • Bước 2: Sau khi dùng cuốc xới bỏ cỏ dại xung quanh và đào hố trồng sao cho hố to hơn so với bầu cây bóng mát có thể. Tùy cỡ bầu đất mà bạn có thể đào hố có kích thước phù hợp, thường thì hố rộng hơn bầu đất 20-30cm là phù hợp.
 • Bước 3: Nhẹ nhàng đặt gốc cây vào hố, nếu cây gốc lớn thì dùng xe cẩu chuyên dụng để hỗ trợ. Hãy tháo bịch nhựa, túi nhựa hoặc vải bọc bầu gốc cây ra trước và đặt bầu cây vào chính giữa hố sao cho cây thẳng đứng, cổ rễ ngang mặt đất là vừa. Lưu ý là đảm bảo bầu cây không bị bể, rễ cây không tung ra khỏi đất.

Tiêu chí chọn mua cây công trình giống giá rẻ sinh trưởng tốt

 • Bước 4: Phần trống giữa hố lớn và bầu cây bón lót bằng phân hữu cơ vào hố, lấp đất đến quá nữa rồi nén đất cho chặt và tưới đẫm nước. Đất hữu cơ trồng cây công trình giống lý tưởng nhất là đất trộn xơ dừa, tro trấu, rơm mục, phân bò… đã được ủ oai và mục nát. Nếu bạn mua cây công trình giống bóng mát lớn thì phải đảm bảo đất nén thật chặt tưới nước đều quanh bầu cây để cây không bị nghiêng và cung cấp đủ dưỡng chất cho cây, nên nén chặt gốc cây từ từ xen kẽ với thao tác lấp đất.
 • Bước 5: Chống cọc để giữ cây đứng thẳng tránh đổ ngã, bố trí 3 cây chống sau khi trồng để cây trồng luôn được thẳng đứng không bị đổ. Hãy chọn cây chống có thân thẳng chiều dài từ 2m trở lên, buộc cây chống nghiêng khoảng 2/3 chiều cao thân cây là vừa.
 • Bước 6 : Tưới thuốc kích thích rễ tăng trưởng để giúp rễ của cây phát triển nhanh hơn, bám sâu và chặt vào lòng đất. Sau đó hãy duy trì tưới thuốc với tuần suất 1 lần/ tuần cho đến khi cây có thể tự đứng vững, không cần sử dụng nọc chống là đã đảm bảo trồng cây công trình sinh trưởng tốt.

3. Địa chỉ mua cây công trình giá rẻ sinh trưởng tốt

Nếu bạn đang tìm mua cây công trình giống giá rẻ sinh trường tốt, thì hãy liên hệ Nhà vườn Hưng Thịnh. Nhà Vườn Hưng Thịnh là địa chỉ chuyên cung cấp các dòng cây nhập khẩu từ Thái Lan chất lượng như:

 • Cây giống
 • Các loại cây ăn quả
 • Các loại cây xây dựng công trình lớn nhỏ khắp cả nước.

Không chỉ nổi tiếng là địa chỉ mua cây công trình bóng mát giống tốt với mức giá tốt hàng đầu thị trường, Hưng Thịnh còn được tin tưởng với dịch vụ tận tâm, cây đẹp tuyển chọn, bảo hành cây, tư vấn miễn phí trồng và chăm sóc.

Thông tin liên hệ:

 • Liên hệ: 0888 733 300 để được hỗ trợ tư vấn đầy đủ thông tin tại vườn.
 • Địa chỉ: 178 TL8, Tân An Hội, Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh

Có thể bạn quan tâm

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0888 733 300