6 cây công trình có hoa đẹp tuổi thọ cao càng già càng có giá trị

Dưới đây là 6 cây công trình có hoa đẹp tuổi thọ cao, dáng to lớn, hoa rực rỡ, có ý nghĩa phong thủy thịnh vượng, càng già thì càng có giá trị kinh tế cao.

Nếu bạn muốn một loại cây công trình tuổi thọ cao có hoa rực rỡ, cây thân gỗ cao lớn, đạt tuổi thọ cao thì 6 gợi ý sau đây là những lựa chọn phù hợp.

1. Mẫu đơn

Hoa mẫu đơn là loài hoa tài lộc, khi nở hoa sẽ có nhiều màu lộng lẫy, vô cùng kiêu sa, sang trọng là “vua” của các loài hoa và ít hoa nào đẹp bằng.

Vì mang ý nghĩa là phồn vinh thịnh vượng nên hoa mẫu đơn được trưng trong nhà với mong muốn loài cây này mang lại giàu sang cho gia chủ.

Nếu biết cách chăm sóc cây mẫu đơn, cây có thể nở hoa quanh năm, nở hoa mọi lúc và càng để lâu thì sức sống của chúng càng lớn. Nếu chăm sóc đúng cách thì có thể.

Nhân giống cây cảnh mẫu đơn cũng không cần kỹ năng quá đặc biệt. Nếu bạn trồng trong chậu cần chú ý tránh nhiệt độ cao và ánh sáng mạnh vào mùa hè vì cây có thể chịu nhiệt nhưng khả năng chịu hạn tương đối, tưới kỹ sau khi đất chậu khô hẳn. Bên cạnh đó mẫu đơn có khả năng chịu lạnh khá tốt.

Hoa mẫu đơn là loài hoa tài lộc, khi nở hoa sẽ có nhiều màu lộng lẫy, vô cùng kiêu sa, sang trọng là "vua" của các loài hoa và ít hoa nào đẹp bằng.

Nếu bạn cho rằng mẫu đơn chỉ là giống hoa ngắn ngày thì thực tế mẫu đơn có thể sống đến hàng trăm năm. Hiện nay bạn có thể thường thấy những cây hoa mẫu đơn hàng trăm năm, càng được nuôi lớn thì càng có giá trị cao.

2. Đỗ quyên

Cây đỗ quyên có tuổi thọ rất cao, đến hàng trăm năm. Trong phong thủy, loại cây công trình cây đỗ quyên là loại cây công trình có hoa đẹp tuổi thọ cao này được dùng để xua tan những tà khí độc hại mang đến luồng sinh khí mới và hồng vận cho gia chủ. Vì thế không chỉ những dịp tết đến xuân về mà thường niên các mùa trong năm hoa đỗ quyên cũng được nhiều người chọn trang trí trong nhà.

Cây cảnh đỗ quyên rất khó nuôi, đặc biệt đỗ quyên trồng chậu, nếu muốn cây cảnh này sống lâu thì phải trồng đất. Cây cảnh đỗ quyên cũng rất nhạy cảm với môi trường nên việc duy trì trồng đỗ quyên cũng gặp nhiều khó khăn. Nếu bạn không biết cách bón phân thì cây sẽ dành dinh dưỡng cho hoa và tự chết.

3. Dành dành

Cây dành dành là loại cây công trình có hoa đẹp tuổi thọ cao trên một trăm năm. Trước hết để trồng cây cảnh quan này, bạn phải chọn nơi có độ dốc nhiều nắng, nếu trồng trong sân thì có thể chọn nơi có địa thế cao, để ánh nắng dễ chiếu đến. Tốt nhất bạn nên thay đất bằng đất tơi xốp, màu mỡ, hơi chua, có khả năng thoát nước tốt hơn, có thể mua đất dinh dưỡng để cải tạo vườn. Nếu trồng trong thì yêu cầu về đất càng cao để cây có thể phát triển mạnh mẽ.

Cây dành dành ưa nước và phân bón, nhất là trước thời kỳ ra hoa. Bạn cần phun thêm phân lân và phân kali, pha loãng kali dihydrophosphat thành dung dịch khoảng 1.000 lần, phun lá mỗi tuần một lần, trong vòng một tháng. Việc này sẽ giúp thúc ra hoa, cho hoa to và thơm hơn.

Cây dành dành là loại cây công trình có hoa đẹp tuổi thọ cao trên một trăm năm

Nhìn chung mặc dù cây dành dành có thể nuôi được 20 đến 30 năm, nhưng cây lớn tuổi thì sức đề kháng giảm, một khi bị bệnh bạc lá hoặc có sâu bệnh thì cây sẽ chết. Vì vậy, cần thực hiện tốt kỹ thuật trồng cây công trình có hoa tuổi thọ cao, phòng trừ sâu bệnh và côn trùng gây hại.

4. Hoa trà

Mặc dù là giống hoa bụi, nhưng chỉ cần môi trường sinh sản được đảm bảo, cây cảnh này cũng có thể phát triển thành gốc hoa già. Hoa trà là đại diện của vượng tài, sung túc, cây sum suê, xanh tốt, hoa nở rộ đầy cành càng tượng trưng cho tài lộc thịnh vượng. Chúng cũng không yêu cầu đất quá rộng, bạn cũng có thể bắt đầu trồng từ cây con với giống tốt, chọn loại có nhiều hoa, chống cắt tỉa và có hương hoa.

>> Xem thêm: Top địa chỉ cung cấp cây công trình uy tín – Cách chọn vườn ươm tốt

Hoa trà chịu lạnh tương đối tốt, trồng ngoài trời ngay cả khi tuyết rơi dày vẫn có thể nở hoa. Tuy nhiên, nó ưa môi trường ấm áp và ẩm ướt, nên nhiều người không trồng hoa trà trong chậu ngoài ban công.

5. Mộc hương

Cây cảnh mộc hương có thể sống hàng nghìn năm và là cây lâu năm. Loại cây công trình có hoa đẹp tuổi thọ cao này được yêu thích do mộc hương có khả năng thích nghi và sức đề kháng mạnh, về cơ bản không bị dịch bệnh và côn trùng gây hại. Mộc hương còn là cây công trình tuổi thọ cao phong thủy tượng trưng cho may mắn, tài lộc, phù hợp với cả 5 mệnh trong phong thủy. Tất nhiên, cây cảnh này cũng cho hoa đẹp, thời gian ra hoa dài, hoa thơm ngát và có thể ăn được.

Cây cảnh mộc hương có thể sống hàng nghìn năm và là cây lâu năm

Nếu bạn muốn trồng những cây mộc hương lâu năm, hoa và dáng đẹp thì phải chăm sóc tỉ mỉ và cắt tỉa cẩn thận. Những cây mộc hương có tuổi đời hơn trăm năm không hiếm nhưng cũng không nhiều. Mộc hương lâu năm có thể cao tới 15 mét, và toàn bộ tán có thể bao phủ diện tích xung quanh là 20 mét vuông, điều này cho thấy sự phi thường của nó.

6. Cành vàng, lá ngọc

Cành vàng, lá ngọc hầu hết được làm thành cây cảnh bonsai nhỏ bé và tinh tế hơn các loại cây công trình có hoa đẹp tuổi thọ cao ở trên. Dĩ nhiên, nó cũng có thể mọc rất cao và tạo thành nhiều hình dáng bonsai khác nhau.

Về ý nghĩa phong thủy, tên cây cảnh này đã gợi về tài lộc, thịnh vượng. Cây cảnh cành vàng có sức sống mạnh mẽ và rất dễ trồng, chỉ cần cắt cành và lá bất kỳ đều có thể nhân giống để tạo ra cây con mới. Thực tế, cành vàng lá ngọc phát triển nhanh, chịu được việc cắt tỉa mạnh tay và uốn thành dáng bonsai, ngay cả khi gãy cành cũng có thể nhanh chóng sửa chữa và tiếp tục thực hiện.

Trên đây là 6 loại cây công trình có hoa đẹp tuổi thọ cao lại có giá trị kinh tế cao mà bạn có thể lựa chọn để trang trí cảnh quan của mình.

NHÀ VƯỜN HƯNG THỊNH

Có thể bạn quan tâm

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0888 733 300